21 C
Hanoi
Thứ Bảy, 4/02/2023
spot_img
Trang chủGiảm cânKinh nghiệm giảm cân3 bí quyết bạn nên “bỏ túi” để có buổi tập hiệu...

3 bí quyết bạn nên “bỏ túi” để có buổi tập hiệu quả

 

(GBHQ) Nếu là một người mới tập luyện, chắc hẳn bạn đã từng có cảm giác không biết bắt đầu từ đâu hoặc sẽ làm gì để có một buổi tập luyện thật hiệu quả. Trên thực tế, đa phần chúng ta đều không chú ý đến việc phải chuẩn bị thế nào, hoặc lưu ý gì để buổi tập diễn ra đúng như mong đợi.

Đừng lo lắng, dưới đây là một số mẹo hữu ích để tối đa hóa hiệu quả cũng như quá trình tập luyện của bạn, để đảm bảo mọi bước bạn đi luôn đúng hướng.

1. Để ý đến tư thế và động tác 

Tư thế, động tác (form) khi tập luyện là tất cả. Cho dù bạn đang nâng tạ, tập với máy, bơi lội hay chơi gôn,… các huấn luyện viên chuyên nghiệp đều sẽ giải thích tầm quan trọng của việc tập đúng form.

Để ý đến tư thế và động tác khi thực hiện
(Giambeohieuqua) – Để ý đến tư thế và động tác khi thực hiện

Khi bạn tập sai cách, đặc biệt với các bộ môn với tạ, bạn sẽ có nguy cơ dẫn đến chấn thương hoặc không thể thấy sự tiến bộ của mình. Tập luyện không đúng cách có nghĩa là bạn không nhắm đến đúng các cơ theo cách thích hợp, do đó lãng phí thời gian của bạn mà không có kết quả.

Do đó, việc có một huấn luyện viên cá nhân có kinh nghiệm để hỗ trợ bạn về động tác và giải thích những điều cần thiết của quá trình vận động sẽ đảm bảo rằng bạn đang tận dụng thời gian tập luyện của mình, không bỏ phí một phút nào.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

2. Nên bổ sung carb trước buổi tập

Tiêu thụ quá nhiều carb sẽ không tốt cho mục tiêu thể hình của bạn, nhưng chúng là nguồn nhiên liệu chính để tập luyện cường độ cao. Tập thể dục khi bụng đói sẽ buộc cơ thể bạn phải sử dụng nguồn dự trữ mà bạn thực sự không thể mất đi, phá vỡ cơ bắp của bạn để lấy nhiên liệu, điều này hoàn toàn phản tác dụng.

Bổ sung dinh dưỡng trước khi tập
(Giambeohieuqua) – Bổ sung dinh dưỡng trước khi tập

Tập khi đói sẽ khiến bạn cảm thấy yếu và mất sức trong quá trình tập luyện của mình, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể hoàn thành buổi tập hết sức có thể, đi kèm vớinguy cơ bị chấn thương.

Lời khuyên là nên ăn nhẹ trước buổi tập. Hãy thử ăn một bát ngũ cốc nguyên hạt với sữa ít béo hoặc một quả chuối, các loại hạt,… từ 1 – 2 giờ trước khi bạn đến phòng tập thể dục. Cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó và sự mệt mỏi của bạn sẽ được giảm thiểu.

Quan tâm: Uống loại nước nào để giảm cân toàn thân trong bốn tuần?

3. Tập luyện cho toàn bộ nhóm cơ trên cơ thể

Kích thích nhiều nhóm cơ cùng lúc trong khi tập luyện là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và đảm bảo bạn tiết kiệm năng lượng dự trữ của mình.

Khác với các bài tập truyền thống chỉ thường tác động 1 – 2 nhóm cơ trong 1 buổi tập, lợi ích chính của công nghệ EMS là cho dù bạn đang tập luyện động tác nào, tất cả nhóm cơ của bạn đều được kích thích cùng lúc thông qua bộ vest tập EMS an toàn.

Tập luyện cho toàn bộ nhóm cơ trên cơ thể
(Giambeohieuqua) – Tập luyện cho toàn bộ nhóm cơ trên cơ thể

Bên cạnh đó, công nghệ EMS Training còn mang đến hiệu quả tiết kiệm thời gian khi chỉ cần 20 phút/buổi và tối đa 2 buổi một tuần.

Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật