21 C
Hanoi
Thứ Ba, 21/03/2023
spot_img
Trang chủGiảm cânKinh nghiệm giảm cânBa ảnh hưởng xấu của việc giảm cân quá nhanh

Ba ảnh hưởng xấu của việc giảm cân quá nhanh

(GBHQ) Giảm cân nhiều trong thời gian ngắn dễ khiến cơ thể bị nhão, mất cơ và có nguy cơ tăng cân nhanh chóng sau khi ăn uống bình thường trở lại.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Song Minghua, mức giảm cân lý tưởng và an toàn là khoảng 0,5 – 1 kg/tuần, tương đương 2 – 4 kg/tháng.

Khi giảm nhiều cân trong thời gian ngắn, bạn cũng dễ bị tăng cân không đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Chuyên gia Song lý giải nguyên nhân và tác hại của việc lạm dụng các phương pháp giảm cân nhanh.

1 số ảnh hưởng không tốt đối với giảm cân
(Giambeohieuqua) – 1 số ảnh hưởng không tốt đối với giảm cân

1. Mất nước

Hầu hết việc giảm cân trong thời gian ngắn là do mất nước. 60 – 70% trọng lượng cơ thể của bạn là nước, vì vậy khi bạn mất nước, bạn sẽ giảm cân.

Điều đó cũng có nghĩa là dù chỉ ăn một lượng nhỏ nhưng cân nặng sẽ nhanh chóng quay trở lại.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

2. Giảm tỷ lệ phần trăm cơ bắp

Ép trọng lượng cơ thể của bạn một cách khắc nghiệt trong một thời gian ngắn cũng làm giảm tỷ lệ phần trăm cơ bắp. Khi cơ bị mất đi, cơ thể có xu hướng trở nên lỏng lẻo, kém săn chắc và khỏe mạnh hơn. Khi tỷ lệ phần trăm cơ của bạn giảm, sự trao đổi chất của cơ thể cũng bị ảnh hưởng.

3. Hiệu ứng Yoyo

Giảm nhiều cân trong một thời gian ngắn, và bạn có nhiều khả năng tăng cân sau khi ăn uống bình thường trở lại.

Bạn thậm chí có thể tăng cân nhiều hơn giảm được vì khi bạn ép cân một cách khắc nghiệt, cơ thể có xu hướng thèm ăn và có xu hướng tạo ra tư duy ăn bù.

Việc ép cân và giảm cân nhanh chóng cũng có thể khiến bạn bị stress, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần về lâu dài.

Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật