21 C
Hanoi
Chủ Nhật, 27/11/2022
spot_img
Trang chủGiảm cân cho namBài tập thể dục giảm cân cho nam tại nhà hiệu quả...

Bài tập thể dục giảm cân cho nam tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

Để có một thân hình chuẩn và hoàn hảo không phải là việc dễ dàng để cải thiện vóc dáng nhằm đốt cháy lượng mỡ thừa trên cơ thể. Dưới đây là bài tập thể dục giảm cân cho nam tại nhà hiệu quả nhất hiện nay.

1. Bài tập chạy giảm cân hiệu quả nhất

Chạy bộ là bài tập được nhiều người lựa chọn
Chạy bộ là bài tập được nhiều người lựa chọn

Chạy bộ là một trong những bài tập thể dục giảm cân toàn thân đơn giản và dễ dàng nhất, đồng thời đây cũng là bài tập được nhiều người lựa chọn tập luyện nhất.

Khi tham gia chạy, tất cả các bộ phận trên cơ thể và các nhóm cơ của chúng ta đều đã được vận động tích cực, giúp giảm mỡ toàn thân một cách nhanh chóng.

Trên thực tế, chạy bộ để giảm cân là lựa chọn của rất nhiều người không phân biệt tuổi tác, giới tính và có vô số người đã thành công với phương pháp giảm cân này.

Các chuyên gia đưa ra một số lời khuyên, khi áp dụng bài tập thể dục giảm cân toàn thân này để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên áp dụng nhiều cách chạy khác nhau như chạy nhanh, chạy bộ, chạy bộ. Leo núi, chạy cầu thang, chạy tại chỗ, chạy nâng cao đùi, chạy gót chạm mông, …

Kết hợp kéo tay và chạy bằng chân, nhớ duy trì luyện tập, sắp xếp kế hoạch chạy bộ hợp lý, 3-5 buổi / tuần , Mỗi lần chạy khoảng 30-60 phút, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý để giảm béo,…

2. Bài tập giảm cân, nhảy dây đốt mỡ thừa

Nhảy dây là một trong những cách giảm cân đơn giản và hiệu quả nhất. Nhảy dây là bài tập giảm cân toàn thân đơn giản không cần dụng cụ đắt tiền được nhiều nam và nữ áp dụng để tập luyện.

Có thể nói nhảy dây ban đầu là một trò chơi dân gian dành cho trẻ em, tuy nhiên động tác vận động này tiêu hao rất nhiều calo nên dần trở thành một bài tập giảm cân rất tốt, nam nữ, già trẻ đều thích và lựa chọn.

Khi nhảy dây, toàn bộ cơ thể chúng ta sẽ vận động nhịp nhàng theo nhịp nhảy lên xuống, rất hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm mỡ toàn thân.

Cũng giống như chạy bộ, khi sử dụng môn nhảy dây để giảm cân, bạn cũng cần có một số kỹ năng luyện tập để giúp giảm mỡ toàn thân nhanh hơn, chẳng hạn như kết hợp nhiều kiểu nhảy dây bao gồm nhảy hai chân, nhảy lò cò, nhảy dây, nâng gối, bật nhảy. gót chân chạm mông, bỏ chạy bộ,…

Tiếp tục tập 3-4 lần / tuần, mỗi lần tập khoảng 30 phút, đồng thời tăng dần thời gian bật nhảy và tốc độ bỏ qua. Thời gian, kết hợp với chế độ ăn kiêng giảm cân hợp lý, …

3. Bài tập chống đẩy giảm cân nhanh

Bài tập chống đẩy giúp giảm mỡ thừa nhanh chóng
Bài tập chống đẩy giúp giảm mỡ thừa nhanh chóng

Bài tập giảm cân toàn thân hiệu quả tiếp theo là chống đẩy (chống đẩy). Chống đẩy là bài tập thể hình phổ biến được nhiều người áp dụng, giúp giảm mỡ thừa, tạo hình cơ bắp nhanh chóng.

Thông qua bài tập này, toàn bộ cơ thể của bạn sẽ được vận động trong quá trình tập luyện, động tác tác động lên tất cả các nhóm cơ từ đó giúp giảm mỡ hiệu quả.

Theo các chuyên gia thể hình, để giảm cân nhanh hơn với chống đẩy, bạn nên áp dụng nhiều cách chống đẩy khác nhau từ cơ bản đến nâng cao như chống đẩy gối, chống đẩy thông thường, chống đẩy nâng cao, chống đẩy kim cương, T -type-up push-up, hoặc chống đẩy một cánh tay.

Ngoài ra, bạn cũng cần tập chống đẩy thường xuyên và chuẩn bị cho mình một chế độ ăn uống giảm cân phù hợp nhất.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

4. Bài tập Burpees giảm cân nhanh nhất

Burpees là bài tập giảm cân toàn thân nổi tiếng nhất trên thế giới và là một trong những bài tập giảm cân được nhiều người áp dụng nhất. Động tác trong bài tập Burpees này tác động lên tất cả các nhóm cơ trên cơ thể. Giúp đốt cháy calo nhanh chóng và giảm mỡ toàn thân cực tốt.

Ngoài ra, việc tập Poppy Pose thường xuyên và đúng cách cũng sẽ giúp cơ thể chúng ta tăng cường sức mạnh cơ bắp, tăng độ dẻo dai và sức bền thể chất một cách đáng kể.

Trong quân đội Mỹ, Burpees được sử dụng cho các bài tập giảm cân, rèn luyện sức bền, rèn luyện sức bền và kiểm tra sức khỏe tổng thể của quân nhân.

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn đang ở tư thế đứng, hai chân rộng bằng hông và hai tay duỗi dọc theo hai bên cơ thể, sau đó hạ xuống để vào tư thế ngồi xổm.
 • Khẽ cúi xuống, sau đó đặt hai tay xuống sàn và đẩy chân ra sau sao cho bàn chân chạm sàn bằng các ngón chân và toàn bộ cơ thể, đây là tư thế chống đẩy cơ bản.
 • Khi thực hiện động tác chống đẩy. Dồn trọng lượng lên tay và 2 mũi chân, hạ thấp người xuống sàn. Nhưng không chạm đất và luôn giữ cho đầu, lưng, mông và chân trên một đường thẳng.
 • Sau khi hoàn thành 1 lần chống đẩy, nâng cao chân về phía trước, ở tư thế bước nhảy và cố định hai tay trên sàn.
 • Sau đó, nhảy tại chỗ, giơ hai tay lên trên đầu. Toàn bộ chuyển động từ vị trí bắt đầu đến đây là một sự lặp lại.
 • Lặp lại toàn bộ động tác trên để tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn hoàn thành tất cả các rep.

5. Bài tập Jumping Jack giảm cân cho người béo phì

Bài tập Jumping Jack giảm cân cho người béo phì
Bài tập Jumping Jack giảm cân cho người béo phì

Trong danh sách các bài tập giảm cân toàn thân hiệu quả của các chuyên gia thể hình giàu kinh nghiệm luôn hiện hữu Jumping Jack. Đây là bài tập aerobic khá đơn giản, tốc độ giảm mỡ rất nhanh, thường xuyên luyện tập bạn sẽ sớm có được vóc dáng thon gọn.

Các chuyên gia cho biết, chỉ cần tập Jumping Jack 20-30 phút mỗi ngày. Duy trì kế hoạch tập 4-5 buổi / tuần, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bạn có thể giảm 3-5kg trong một tháng, và sẽ có thân hình gọn gàng. Cơ thể săn chắc và một thân hình quyến rũ.

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập:

 • Đầu tiên, bạn đứng trên sàn, hai chân rộng bằng hông, hai tay duỗi dọc theo hai bên người rồi nhẹ nhàng hóp vào bụng.
 • Tiếp theo, nhảy hai chân sang hai bên đồng thời đưa hai tay lên trên đầu, sau đó nhảy trở lại vị trí bắt đầu.
 • Thực hiện liên tục như vậy càng lâu càng tốt sẽ giúp giảm mỡ toàn thân nhanh chóng.

Quan tâm: 10 cách giảm cân toàn thân nhanh và hiệu quả nhất cho nam giới tại nhà

6. Tuck Jumps Bài tập giảm cân

Tuck Jumps cũng là một loại bài tập aerobic được gọi là “bài tập toàn thân”, thông qua bài tập này, toàn bộ cơ thể bạn ở trạng thái hoạt động, giúp giảm mỡ nhanh chóng.

Chỉ cần bạn tập Tuck Jumps siêng năng và đều đặn thì lượng mỡ thừa trên cơ thể sẽ bị đánh tan, bạn sẽ có được thân hình gọn gàng và cơ bắp săn chắc.

Trên thực tế, Tuck Jumps là bài tập phổ biến nhất để giảm mỡ đùi và mỡ bụng, hãy thường xuyên tập luyện trong chương trình tập luyện của họ.

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập: 

 • Đứng thẳng, đầu gối hơi cong, bàn chân rộng bằng hông và hai tay duỗi thẳng dọc theo hai bên. Đây là vị trí bắt đầu.
 • Ngồi xổm nhanh chóng và ngay lập tức bị trả lại. Xoay và nâng đầu gối lên cao nhất có thể cho đến khi đùi song song với sàn, đồng thời đưa hai tay từ dưới lên trên ngực. Thở ra khi bạn thực hiện động tác này.
 • Hít vào và hạ người xuống đất bằng các ngón chân, đưa cánh tay trở lại vị trí ban đầu.
 • Lặp lại toàn bộ bài tập để tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn đạt đủ số lần lặp lại.

Những bài tập này rất đơn giản, không cần dụng cụ đắt tiền mà đã đạt được hiệu quả giảm mỡ toàn thân rất tốt. Tôi hy vọng bài viết này dễ hiểu, hữu ích và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của bạn.

Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật