21 C
Hanoi
Thứ Bảy, 28/01/2023
spot_img
Trang chủGiảm cânKinh nghiệm giảm cânBí quyết giảm cân bởi trà Puerh của người Trung Quốc

Bí quyết giảm cân bởi trà Puerh của người Trung Quốc

(GBHQ) Có nguồn gốc từ Vân Nam, Trung Quốc, trà Puerh từ lâu đã được coi là một trong những loại trà giảm béo tốt nhất.

Những lợi ích của việc uống trà Puerh được biết đến rộng rãi hơn trong những năm qua, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng giảm cân.

Một số loại trà phổ biến như trà đen, trà xanh, trà hoa cúc… hay đặc biệt là trà Puerh được biết đến với công dụng: giúp tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật và hỗ trợ giảm cân.

Cách giảm cân với trà Puerh của người Trung Quốc
(Giambeohieuqua) – Cách giảm cân với trà Puerh của người Trung Quốc

Puerh tea là gì?

Trà Puerh có nguồn gốc ở Vân Nam, Trung Quốc. Điều làm nên sự khác biệt của loại trà này với các loại trà khác là trà puerh được lên men giống như trà ô long và sau đó trải qua một quá trình khác được gọi là hậu lên men.

Khi lên men lá trà sẽ được phơi khô và ủ trong môi trường có độ ẩm cao. Có câu, rượu càng già càng thơm. Tương tự như vậy, trà pu-erh càng già thì càng ngon.

Quan tâm: Bác sĩ nổi tiếng đưa ra 8 bí quyết để sức khỏe tốt hơn

Trà Puerh giúp giảm cân như thế nào?

Một nghiên cứu trên động vật được công bố bởi Khoa Khoa học Đời sống và Công nghệ Sinh học của Đại học Côn Minh, Trung Quốc cho thấy rằng trà Puerh liều cao giúp giảm cân, giảm cholesterol và điều chỉnh lượng đường trong máu.

Trà Puerh được biết đến với khả năng giúp đốt cháy chất béo và giảm cân bằng cách giúp cơ thể chuyển hóa chất béo.

Caffeine trong loại trà này kích hoạt cơ thể bạn tiết ra một số hormone chịu trách nhiệm chuyển hóa các axit béo được lưu trữ trong các tế bào mỡ. Điều này cho phép cơ thể bạn sử dụng các axit béo này để làm nhiên liệu thay vì để chúng trong bụng.

Cách pha trà Puerh

Trà Puerh thường có dạng bánh hoặc trà túi lọc. Thông thường nên sử dụng 3 – 4 gam trà Puerh trong 200 ml nước. Tuy nhiên, số lượng có thể được điều chỉnh theo ý muốn của người dùng.

Các bước sản xuất trà Puerh:

  • Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần bẻ đôi bánh ra và cân một lượng lá phù hợp để sử dụng.
  • Bước 2: Bây giờ bạn cho lá trà vào nồi. Đổ một ít nước nóng vào nồi và khuấy một lúc để rửa sạch các tạp chất bám trên lá trà. Đổ bỏ nước.
  • Bước 3: Đổ nước nóng mới vào ấm. Mọi người lưu ý là nước càng nóng thì trà càng ngon. Để trà ngâm trong nước nóng ít nhất bốn phút.
  • Bước 4: Cuối cùng, trà Puerh đã sẵn sàng để phục vụ.
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật