21 C
Hanoi
Thứ Bảy, 28/01/2023
spot_img
Trang chủGiảm cânKinh nghiệm giảm cânChocolate giảm cân hiệu quả

Chocolate giảm cân hiệu quả

(GBHQ) Socola là một loại thực phẩm có đường đã qua chế biến không bao giờ nên có trong chế độ ăn kiêng của bất kỳ ai. Tuy nhiên, sô cô la đen có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của một người.

Sô cô la đen là một loại thuốc giảm căng thẳng hiệu quả. Chúng rất giàu ca cao, hàm lượng cao nhất có lợi cho sức khỏe. Những người đang cố gắng giảm cân nên ăn sôcôla sẫm màu vì chúng chứa nhiều ca cao và thiếu các sản phẩm như sữa bột và đường.

Chocolate đen với công dụng giảm cân hiệu quả
(Giambeohieuqua) – Chocolate đen với công dụng giảm cân hiệu quả

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách sô cô la đen có thể giúp chúng ta giảm cân:

1. Socola đen có thể ngăn chặn sự thèm ăn

Hầu hết các chế độ ăn kiêng đều loại bỏ các chất có đường; tuy nhiên, ăn một hoặc hai thanh sô cô la đen sẽ không ảnh hưởng đến việc giảm cân của bạn.

Sô cô la đen có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn vì nó kiểm soát việc sản xuất quá mức ghrelin, một loại hormone làm tăng cảm giác đói.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

2. Socola đen giúp giảm lượng đường trong máu

Sô cô la đen được tạo thành từ các chất dinh dưỡng thực vật được gọi là flavanols. Flavanol đóng một vai trò tích cực trong việc đào thải lượng đường trong máu ra khỏi cơ thể, giúp giảm béo đáng kể. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với một lượng sô cô la đen có kiểm soát.

3. Socola đen làm giảm cảm giác thèm ăn

Hàm lượng chất xơ trong sô cô la đen giúp bạn cảm thấy hài lòng, làm giảm cảm giác đói. Một thanh sô cô la đen 90g 70g cung cấp 16% lượng thức ăn thông thường của bạn. Trong khi các loại thực phẩm như bột yến mạch và bông cải xanh được coi là nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất, sô cô la đen là lựa chọn ngọt ngào tốt nhất để giữ dáng.

Quan tâm: 3 lợi ích cực tốt của đậu nành nếu biết sử dụng đúng cách

4. Socola đen giúp kiểm soát mức độ căng thẳng của bạn

Căng thẳng gia tăng cũng có thể dẫn đến tăng cân đáng kể. Căng thẳng quá mức có thể làm tăng nồng độ cortisol, dẫn đến tăng cảm giác thèm ăn khi bạn bắt đầu ăn quá nhiều thức ăn để kiểm soát tâm trạng dao động. Sôcôla đen giải phóng serotonin và endorphin trong não của bạn, giúp bạn thoải mái và bình tĩnh hơn.

5. Socola đen làm giảm viêm

Khi cơ thể bạn bị viêm, sẽ có một rối loạn ở cấp độ tế bào. Viêm mãn tính không chỉ góp phần gây ra các vấn đề sức khỏe nguy hiểm như ung thư, tiểu đường hoặc bệnh tim mà còn dẫn đến suy giảm khả năng điều hòa trao đổi chất. Vì sô cô la đen có chứa flavanols, tiêu thụ một lượng nhỏ có thể giúp kiểm soát tình trạng viêm do đặc tính chống viêm của flavanols.

6. Socola đen có thể khuyến khích bạn tập thể dục

Tiêu thụ sô cô la đen sẽ làm cho cơ thể của bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực, do đó sẽ thúc đẩy bạn duy trì hoạt động. Sau khi tập thể dục, bạn sẽ cảm thấy bớt mệt mỏi và bớt đau nhức hơn. Các hormone ‘cảm thấy tốt’ được tiết ra khi bạn ăn sô cô la đen sẽ thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình

Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật