21 C
Hanoi
Chủ Nhật, 27/11/2022
spot_img
Trang chủHỏi đápCó an toàn khi phẫu thuật giảm cân không?

Có an toàn khi phẫu thuật giảm cân không?

(GBHQ) Tôi bị béo phì lâu năm rồi, tôi có thể phẫu thuật để giảm cân được không?

(Giambeohieuqua) – An toàn khi phẫu thuật giảm cân không?

Trả lời:

Bác sĩ Đỗ Minh Hùng, Giám đốc, Trung tâm Nội soi và Phẫu thuật Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh:

Phẫu thuật giảm cân ở bệnh nhân béo phì do chuyển hóa là 99,9% an toàn và góp phần giảm cân đáng kể. Tuy nhiên, phẫu thuật chỉ nên là biện pháp cuối cùng khi những nỗ lực tập luyện và kế hoạch ăn kiêng không hiệu quả, hoặc khi bệnh nhân bị thừa cân và mắc nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay có 5 phương pháp phẫu thuật giảm béo phổ biến: đặt bong bóng nội soi (hiệu quả khoảng 30% dựa trên cân nặng ban đầu của bệnh nhân và thay đổi lối sống); phẫu thuật cắt túi mật (giảm 40-50% trọng lượng cơ thể trong hai năm); phẫu thuật tạo hình ống thông dạ dày (giảm 50- 70% trong vòng 18-24 tháng sau phẫu thuật); phẫu thuật cắt dạ dày (giảm 60-80% cân nặng trong khoảng 2 năm); cấy ghép ống mật (giảm khoảng 70% cân nặng trong hơn 10 năm).

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Phẫu thuật béo phì chỉ là một phần của kế hoạch điều trị béo phì và không phù hợp với tất cả mọi người.

Yêu cầu tối thiểu đối với phẫu thuật loại bỏ mỡ là bệnh nhân phải có chỉ số BMI từ 40 trở lên; hoặc chỉ số BMI từ 35 đến 39,9 với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác liên quan đến béo phì, chẳng hạn như huyết áp cao, tiểu đường, ngưng thở khi ngủ, cholesterol cao. Để phẫu thuật, bệnh nhân phải có chỉ số BMI từ 30 – 40 (có hoặc không có bệnh lý cơ bản).

Ngoài ra, các bác sĩ cần tư vấn kỹ lưỡng cho bệnh nhân về lợi ích, chi phí, ưu điểm và hạn chế của từng phương pháp trước khi quyết định thực hiện.

Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật