21 C
Hanoi
Chủ Nhật, 27/11/2022
spot_img
Trang chủKinh nghiệm giảm cânGiảm mỡ bụng nhờ 10 mẹo tập thể dục

Giảm mỡ bụng nhờ 10 mẹo tập thể dục

(GBHQ) Bạn vẫn bị ngấn mỡ bụng dù đã cố gắng ăn kiêng và tập thể dục đều đặn, nguyên nhân do đâu?

Mỡ bụng là “kẻ thù” của sức khỏe và vóc dáng. Tuy nhiên, chế độ ăn uống phù hợp và tập thể dục nhịp điệu (phương pháp tập luyện làm tăng nhịp tim và giảm cân, đốt cháy mỡ thừa) có thể giảm mỡ bụng. Huấn luyện viên thể thao người Pháp – Thibaut Richard chia sẻ 10 mẹo tập thể dục giúp giảm mỡ bụng sau đây.

(Giambeohieuqua) – Giảm mỡ bụng với 1 số mẹo tập thể dục

1. Tập thể dục phải kết hợp với chế độ ăn kiêng mới giúp giảm mỡ bụng

Chỉ tập cardio sẽ không làm cho vòng bụng của bạn nhỏ lại. Thức ăn đóng một vai trò quan trọng. Sự kết hợp giữa tập thể dục và ăn uống đúng cách có thể giúp bạn có được một bụng phẳng.

Nếu bạn đổ mồ hôi trên máy chạy bộ trong nhiều giờ và sau đó ăn bánh mì sô cô la, nỗ lực tập luyện của bạn sẽ trở nên vô ích”, Thibaut Richard khẳng định.

Bạn có thể giảm mỡ ở bất cứ vùng nào, nhưng không giảm mỡ bụng. Vì vậy, bạn cần theo dõi chế độ ăn uống của mình. Nên tránh thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn… Trong thực đơn nên chú trọng đến rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ sữa.

Để đạt được hiệu quả cao nhất của tim mạch và đốt cháy mỡ bụng dưới, bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình: “Trước đây, chúng ta thường nghĩ rằng phải tập thể dục vừa phải trong thời gian dài mới có thể đốt cháy được càng nhiều mỡ càng tốt. Ngày nay, một nghiên cứu mới cho thấy tình hình đã thay đổi. Không còn nữa. Tốt hơn hết bạn nên lựa chọn tập luyện ngắt quãng, một khoảng thời gian tập thể dục mạnh mẽ bằng khoảng thời gian của giai đoạn phục hồi sau giai đoạn đó.”chuyên gia nói.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

2. Làm nóng cơ thể ít nhất 10 phút

Gập người, duỗi người, đi bộ nhanh mà không cần tác động mạnh đến mặt đất … là những bước khởi động cần thiết để chuẩn bị cho cơ thể tiếp tục gắng sức. Đừng bao giờ bỏ qua bước này.

3. Tập thể dục khiến bạn đổ mồ hôi

Nếu bạn không đổ mồ hôi khi tập thể dục, nhịp tim của bạn không tăng đủ nhanh. Không thể hút hết mỡ dự trữ, đặc biệt là mỡ bụng mà không làm tăng nhịp tim. Vì vậy, để giảm mỡ bụng, bạn cần tập thể dục đến mức đổ mồ hôi.

4. Ngắt quãng bằng squats

(Giambeohieuqua) – Squats giảm mỡ bụng

Bài squat bao gồm việc bắt đầu gập chân xuống bằng cách hạ thấp hông về phía trước. Một lần nữa, điều quan trọng là phải chia nhỏ nó ra: 30 giây nỗ lực, 30 giây hồi phục. Sau một thời gian, hãy tăng thời lượng bài tập và bạn có thể đặt thêm trọng lượng lên vai khi cảm thấy thoải mái.

Bài tập này bao gồm toàn bộ cơ thể và cơ bụng của bạn khi bạn làm việc chăm chỉ để hạ và nâng.

5. Chống đẩy

Tương tự như các bài tập khác, chúng ta xen kẽ 30 giây nỗ lực, 30 giây hồi phục và tích lũy dần trong vài ngày tùy theo khả năng của mình. Khi thực hiện động tác chống đẩy, ngoài phần thân trên, bạn phải vận động nhiều cho cơ bụng.

Quan tâm: Tổng hợp 4+ bột giảm cân được nhiều chị em tin dùng nhất hiện nay

6. Burpees (Cardio để giảm mỡ trong cơ thể)

Đây là một bài tập thường khiến bạn sợ hãi, nhưng nó không chỉ khiến bạn đổ mồ hôi mà còn tốt cho tim mạch và có tác dụng thực sự về mặt thể chất. Xen kẽ 30 giây nỗ lực và 30 giây hồi phục. Bạn đặt tay trên mặt đất, mở rộng chân sau khi bật nhảy, sau đó đặt chân lên tay và đứng lên. Bắt đầu với 5 burpees và tăng dần tốc độ và thời lượng. Cơ bụng sẽ được luyện để căng lên.

7. Nhảy dây

Nhảy dây cũng thường là một bài tập khó khăn nhưng lại rất hiệu quả. Không cần phải nhảy quá xa. Bạn có thể xen kẽ giữa 30 giây nhảy nhanh và 30 giây nhảy chậm. Chúng tôi luyện tập và làm việc chăm chỉ ngày này qua ngày khác, tăng dần thời lượng của khóa học. Bài tập này hoạt động toàn bộ cơ thể, bao gồm cả cơ bụng.

8. Thay đổi cấp độ

Sau một thời gian luyện tập, bất kỳ động tác nào cũng trở nên dễ dàng khiến bạn cảm thấy không cần phải gắng sức nữa. Đây là lúc bạn cần tăng cường độ và mức độ luyện tập của mình nếu không bạn sẽ không còn nhận thấy bất kỳ ảnh hưởng nào đến cơ bụng của mình nữa.

9. Đừng bắt đầu với việc nhảy

Bạn không bắt đầu tập luyện bằng bước nhảy. Chúng ta nên bắt đầu từ từ, như squat.

10.Luân phiên với chiếc xe đạp

Ổn định từ nhanh đến chậm và sau đó rất nhanh đến chậm, chúng ta không đi cùng một tốc độ trong suốt phiên. Đạp trong tối đa 20 phút bằng cách xen kẽ các lực đẩy với chân của bạn.

Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật