21 C
Hanoi
Thứ Bảy, 28/01/2023
spot_img
Trang chủGiảm cânKinh nghiệm giảm cânLoại dầu ăn "từ thiên đường" giúp giảm cân và làm đẹp...

Loại dầu ăn “từ thiên đường” giúp giảm cân và làm đẹp da

(Giambeohieuqua) – Dầu bơ rất giàu chất chống oxy hóa và axit béo không bão hòa đơn tăng cường sức khỏe, tốt cho đường ruột và tim mạch, cũng như thúc đẩy quá trình giảm cân tốt hơn.

(Giambeohieuqua) – Dầu bơ có thể là lựa chọn thay thế dầu ăn và mỡ lành mạnh

Nhiều bữa ăn lành mạnh và đẹp mắt được chế biến bằng một loại dầu tốt cho sức khỏe: dầu bơ. Lisa Richards, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và là người sáng tạo ra Chế độ ăn kiêng Candida, và chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe được chứng nhận NASM Rema Hannaford, khẳng định rằng dầu bơ là bí quyết giữ dáng.

Lợi ích sức khỏe của dầu bơ

Richards khuyên bạn nên tránh các lựa chọn phổ biến hơn như dầu hạt cải và chọn bơ, loại quả cung cấp chất béo tốt cho tim mạch và có hương vị tuyệt vời. Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ: “Bơ dường như là xu hướng mới nhất trong chăm sóc sức khỏe. Bằng cách thay thế dầu ăn truyền thống bằng dầu làm từ bơ, bạn đang tăng cường lợi ích cho sức khỏe của mình. Bữa ăn với các chất cần thiết cho sức khỏe tim mạch và đặc tính kháng axit béo”.

Dầu ăn truyền thống chứa các chất phụ gia không có trong thành phần chính, chẳng hạn như lecithin làm chất nhũ hóa và dimethylsiloxan làm chất chống tạo bọt. Những chất này không có trong dầu bơ. Một lợi ích khác của việc sử dụng bình xịt dầu bơ thay cho dầu truyền thống để nấu ăn là điểm bốc khói cao, 520 độ, cho phép bạn nấu ở nhiệt độ cao hơn, ngay cả khi nướng.

Quan tâm: Ăn bơ có giúp giảm cân không?

Theo SheFInd, trong số tất cả các loại dầu ăn hiện có, các chuyên gia dinh dưỡng tin rằng dầu hạt cải là tồi tệ nhất đối với sức khỏe tổng thể của bạn nếu sử dụng thường xuyên. Một số loại dầu được sản xuất theo cách có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Mặc dù đây là một loại dầu ăn phổ biến và được cho là tốt cho sức khỏe, nhưng nó “hoàn toàn ngược lại”. Dầu hạt cải được sản xuất bằng cách chiết xuất nhiệt từ hạt nho sử dụng dầu thô. Từ đó nó được thanh lọc, tẩy trắng và khử mùi.

Richards lưu ý: “Cần phải thanh lọc thêm do các sản phẩm phụ độc hại từ quá trình nhiệt độ cao. Cô cho biết chất gây ung thư cấp công nghiệp đã được sử dụng trong quá trình khử nhiễm, với hexan và chất tẩy trắng là hai chất gây ung thư chính được sử dụng. Nó được coi là tốt cho sức khỏe vì dầu hạt cải được sản xuất bằng cách sử dụng chất béo omega-3, nhưng những chất béo này rất dễ vỡ và biến tính trong quá trình chế biến ở nhiệt độ cao. Quá trình này được gọi là tinh chế và dầu tinh luyện thường không được coi là tốt cho sức khỏe. ”

Theo một chuyên gia dinh dưỡng giải thích, dầu bơ là một lựa chọn lành mạnh hơn vì dầu bơ được chế biến ít hơn, giữ lại nhiều vi chất dinh dưỡng hơn, giàu chất chống oxy hóa và axit béo không bão hòa và có liên quan đến việc giảm cân.

Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật