21 C
Hanoi
Chủ Nhật, 27/11/2022
spot_img
Trang chủKinh nghiệm giảm cânNhịn ăn gián đoạn có phải là "cây đũa thần" để giảm...

Nhịn ăn gián đoạn có phải là “cây đũa thần” để giảm cân?

(GBHQ) Hàng nghìn người trên khắp thế giới ủng hộ việc nhịn ăn gián đoạn, nói rằng nó giúp họ giảm cân tốt hơn so với các chế độ ăn kiêng khác.

(Giambeohieuqua) – Nhịn ăn để giảm cân

Giới thiệu về nhịn ăn gián đoạn

Chế độ nhịn ăn gián đoạn không chỉ đơn giản mà còn rất linh hoạt và có thể dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với cơ thể của mọi người. Nó cũng không yêu cầu chỉ định những loại thực phẩm mà một người nên ăn hoặc tránh, cũng không yêu cầu số lượng calo.

Có nhiều kiểu nhịn ăn gián đoạn khác nhau, bao gồm nhịn ăn xen kẽ trong ngày, nhịn ăn 5: 2 (5 ngày một tuần sau đó là 2 ngày nhịn ăn hoặc hạn chế calo) và ăn uống có giới hạn thời gian (ăn suốt cả ngày, nhưng chỉ vào những thời điểm cụ thể) thời gian, ví dụ: chỉ ăn 8 giờ, nhịn ăn trong 16 giờ).

Quan tâm: 8 mẹo giảm béo mặt hiệu quả

David Clayton, Giảng viên cao cấp về Sinh lý dinh dưỡng và Tập thể dục tại Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh cho biết: “Mặc dù được hàng nghìn người ủng hộ, nhưng không có nghiên cứu nào cho thấy nhịn ăn ngắt quãng tốt hơn so với các chế độ ăn kiêng khác để giảm cân.”

Trên thực tế, nhịn ăn gián đoạn làm giảm lượng hoạt động thể chất mà chúng ta thực hiện trong khi tập thể dục. Do đó, cơ thể thích nghi bằng cách giảm số lượng calo bị đốt cháy trong quá trình tập luyện.

“Điều này không có khả năng giúp giảm cân, nhưng nó có thể có những tác động tiêu cực đến sức khỏe, chẳng hạn như mất khối lượng cơ. Khối lượng cơ rất quan trọng, bao gồm điều chỉnh lượng đường trong máu và thể chất. Chế độ ăn kiêng thường gây mất cơ và tốt nhất là nên tránh” Chuyên gia David Clayton. “Tuy nhiên, kết hợp nhịn ăn gián đoạn với một chương trình tập thể dục như tập luyện sức đề kháng có thể giúp bạn duy trì tốt hơn khối lượng cơ nạc và giảm mỡ đồng thời.”

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Có những lợi ích nào khác khi nhịn ăn không liên tục?

Mặc dù nhịn ăn không liên tục có thể không phải là một giải pháp kỳ diệu khi giảm cân, nhưng nó vẫn có những lợi ích sức khỏe khác.

Một đánh giá gần đây cho thấy rằng nhịn ăn gián đoạn giúp cải thiện huyết áp, độ nhạy insulin (nơi cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu) và giúp giảm cholesterol xuống mức tương tự như hạn chế calo hàng ngày.

Ăn uống có giới hạn thời gian (thường không ăn sau 4 giờ chiều) cũng đã được chứng minh là cải thiện một số dấu hiệu sức khỏe, chẳng hạn như độ nhạy insulin, một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tiểu đường loại 2.

Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật