21 C
Hanoi
Thứ Bảy, 28/01/2023
spot_img
Trang chủGiảm cânKinh nghiệm giảm cânTại sao nên dùng một bữa sáng giàu protein để giảm cân?

Tại sao nên dùng một bữa sáng giàu protein để giảm cân?

(GBHQ) – Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng giàu protein có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn, cải thiện tiêu hóa và hỗ trợ đắc lực cho quá trình giảm cân.

Bữa sáng giàu protein
Tại sao nên dùng bữa sáng giàu protein để giảm cân?

Tại sao nên dùng bữa sáng giàu protein để giảm cân?

Tăng hàm lượng protein trong mỗi bữa ăn là một trong những cách giảm cân dễ dàng và hiệu quả nhất. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng protein có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn và ngăn ngừa ăn quá nhiều.

Do đó, bắt đầu ngày mới với bữa sáng giàu protein có thể là một trong những cách giảm cân hiệu quả.

Cơ thể cần nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa protein hơn là chất béo và carbohydrate. Đồng thời, dưỡng chất này giúp bạn có cảm giác no lâu hơn.

Một nghiên cứu khoa học ở phụ nữ cho thấy việc tăng lượng protein từ 15% đến 30% giúp họ tiêu thụ ít hơn 441 calo mỗi ngày và giảm 5kg trong 12 tuần.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng việc tăng tỷ lệ calo từ protein lên 25% cũng giúp giảm một nửa việc ăn vặt vào đêm khuya và giảm 60% những suy nghĩ ám ảnh về thức ăn. Ngoài ra, trong một nghiên cứu khác, hai nhóm phụ nữ giảm cân trong 10 tuần đã tiêu thụ lượng calo tương tự nhưng tỷ lệ protein khác nhau.

Cả hai nhóm đều giảm cân, nhưng nhóm ăn nhiều protein giảm tỷ lệ mỡ cơ thể nhiều hơn, giảm hơn 0,5 kg.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Những lợi ích khi ăn bữa sáng giàu protein

1. Giúp ăn ít hơn vào bữa tối

Phân tích dữ liệu của hơn 9.000 người với độ tuổi trung bình là 46,3 tuổi và so sánh năng lượng nạp vào với thời gian sử dụng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn ít protein hơn trong bữa ăn vào ngày đầu tiên thường có ít protein hơn vào các bữa còn lại trong ngày. chứa nhiều calo.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã được tiến hành để xem xét tác động của bữa sáng giàu protein đối với hành vi ăn uống. Một số người trong nhóm được khảo sát nhận thấy rằng bổ sung protein vào buổi sáng giúp họ ít cảm thấy đói hơn, ăn ít hơn 135 calo mỗi ngày.

Trên thực tế, kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cho thấy bữa sáng giàu protein làm giảm các tín hiệu trong não kiểm soát động lực ăn uống. Protein cũng làm giảm hormone đói ghrelin và tăng hormone no YY, GLP-1 và cholecystokinin. Do đó, một bữa sáng giàu protein sẽ thay đổi hoạt động của các hormone này trong suốt cả ngày.

Quan tâm: 5 thói quen buổi sáng đơn giản để hỗ trợ giảm cân

2. Giúp giảm mỡ bụng

Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng bạn càng ăn nhiều protein chất lượng cao trong chế độ ăn uống của mình, bạn càng giảm được nhiều mỡ bụng. Một cuộc khảo sát đối với thanh thiếu niên béo phì ở Trung Quốc cho thấy sau khi thay thế bữa sáng bằng ngũ cốc bằng trứng, cân nặng của họ giảm đáng kể trong vòng 3 tháng.

Nhóm ăn nhiều protein giảm 3,9% trọng lượng cơ thể, trong khi nhóm ăn ít protein chỉ giảm khoảng 0,2% trọng lượng cơ thể.

Một nghiên cứu khác chia những người tham gia giảm cân thành hai nhóm, một nhóm ăn trứng vào bữa sáng và nhóm còn lại ăn bánh mì, với hàm lượng calo tương tự. Sau 8 tuần, những người ăn trứng vào bữa sáng có tỷ lệ giảm cân và chỉ số BMI cao hơn 60% so với những người ăn bánh mì.

3. Thúc đẩy sự trao đổi chất

Trao đổi chất nhanh giúp giảm cân nhanh chóng vì cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Cơ thể cần nhiều calo hơn để chuyển hóa protein so với carbohydrate và chất béo. Điều này có nghĩa là nếu bạn ăn nhiều protein hơn, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Chế độ ăn giàu protein cũng giúp ngăn ngừa mất cơ đồng thời hạn chế lượng calo đồng thời giảm thiểu quá trình trao đổi chất kém thường đi kèm với quá trình giảm cân.

Trứng là một loại thực phẩm protein hàng đầu có thể được phục vụ thuận tiện như một bữa ăn sáng thay thế cho ngũ cốc. Trứng cũng giúp bạn ăn ít calo hơn trong 36 giờ tiếp theo, có thể hỗ trợ giảm béo và giảm cân.

Ngoài ra, cá, hải sản, thịt gà và một số sản phẩm từ sữa, bơ thực vật cũng là nguồn protein tốt cho bữa sáng.

Tổng kết:

Một bữa sáng giàu protein không chỉ thỏa mãn khẩu vị mà còn giúp bạn ăn lạnh hơn suốt cả ngày. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những lợi ích giảm cân của bữa sáng giàu protein.

Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật