21 C
Hanoi
Thứ Bảy, 4/02/2023
spot_img
Trang chủGiảm cânKinh nghiệm giảm cânTăng cơ hay giảm mỡ giúp sức khỏe tim mạch được cải...

Tăng cơ hay giảm mỡ giúp sức khỏe tim mạch được cải thiện?

(GBHQ) Các nhà khoa học Anh cho biết giảm cân có thể tốt cho sức khỏe tim mạch hơn là xây dựng cơ bắp.

Đối với sức khỏe, tăng cơ hay giảm mỡ tốt hơn?
(Giambeohieuqua) – Đối với sức khỏe, tăng cơ hay giảm mỡ tốt hơn?

Tăng cơ hay giảm mỡ tốt hơn?

Xây dựng cơ để tạo ra khối lượng cơ, trong khi giảm mỡ là xây dựng các tế bào mỡ để tạo ra các vùng gọn gàng hơn. Cả hai quy trình đều góp phần tạo nên một thân hình chuẩn đẹp nhưng với những nguyên tắc khác nhau. Đặc biệt, các giải pháp tăng cơ có xu hướng chiếm tỷ lệ cao hơn so với các giải pháp giảm mỡ.

Nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Đại học Y Bristol (Anh) thực hiện và được công bố trên tạp chí PLOS Medicine. Hơn 3.200 nam thanh niên người Anh sinh năm 1990 đã tham gia nghiên cứu. Họ đã kiểm tra và đo lượng mỡ và cơ bằng thiết bị quét cơ thể.

Theo các nhà khoa học, mỗi người tham gia nghiên cứu sẽ được kiểm tra 4 lần ở các độ tuổi 10, 13, 18 và 25. Ngoài ra, sức mạnh cầm nắm của những người tham gia trong độ tuổi từ 12 đến 25 đã được kiểm tra.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Nhóm cũng được kiểm tra huyết áp và lấy mẫu máu ở tuổi 25 để đánh giá thể lực. Những yếu tố này bao gồm insulin, protein phản ứng C, cholesterol, chất béo trung tính, glucose, creatinine và axit amin chuỗi nhánh.

Sau các bước sàng lọc và thống kê, kết quả cho thấy những người chọn giảm béo trong độ tuổi thanh thiếu niên ít có nguy cơ mắc các yếu tố nguy cơ như đường huyết cao, viêm nhiễm hoặc cholesterol “xấu” vào năm 25 tuổi. Cụ thể hơn, giải pháp giảm mức cholesterol “xấu” (giảm mỡ) có vẻ như có khả năng bảo vệ gấp 5 lần so với việc xây dựng cơ bắp.

Vậy nên, giảm mỡ là lựa chọn phù hợp hơn so với việc tăng cơ trong cơ thể.

Làm thế nào để duy trì giảm béo lâu dài

Duy trì tập luyện sức bền: Tập luyện sức bền không chỉ giúp giảm mỡ trong cơ thể mà còn làm tăng tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi và đốt cháy mỡ bụng. Theo nhiều nghiên cứu, ít nhất 4 tuần tập luyện sức đề kháng có thể giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể trung bình 1,46%. Theo các nhà khoa học, mọi người nên tập thể dục cường độ trung bình đến cường độ cao 150 – 300 phút mỗi tuần, hoặc khoảng 20 – 40 phút tập thể dục tim mạch mỗi ngày. Bài tập tim mạch bao gồm tim mạch, chạy, đi bộ, đạp xe và bơi lội.

Thiết lập chế độ ăn giàu protein: Thói quen ăn nhiều protein chất lượng cao sẽ làm giảm nguy cơ cơ thể bị tích mỡ thừa và béo phì. Ngoài ra, tăng lượng protein cũng có thể làm tăng cảm giác no, giảm lượng calo và bảo toàn khối lượng cơ. Thực phẩm giàu protein bao gồm thịt, hải sản, trứng, đậu, đậu phụ và các sản phẩm từ sữa như sữa, phô mai và sữa chua.

Bổ sung chất xơ: Một nghiên cứu cho thấy rằng tăng lượng thực phẩm giàu chất xơ có thể ngăn ngừa tăng cân. Những thực phẩm này bao gồm trái cây, rau, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và hạt.

Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật